Comarch ผู้ให้บริการด้านระบบไอทีสำหรับธุรกิจการเงินธนาคาร

กลุ่มลูกค้าของเรา

Research Lab

ก้าวไปกับโลกอนาคตด้วยการใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์สำหรับการตรวจจับธุรกรรมที่ผิดปกติ การตรวจสอบการแจ้งเคลมประกัน และอื่นๆอีกมากมาย

Comarch ผู้ให้บริการด้านระบบไอทีสำหรับธุรกิจการเงินธนาคาร

Comarch Financial Services เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจภายใต้ Comarch Capital Group ที่ถูกจัดตั้งขึ้นมากว่าสองทศวรรษโดยกลุ่มคนในวงการไอทีกลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่งที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ที่จะเปลี่ยนแปลงโลกของธุรกรรมการเงินด้วยเทคโนโลยี ด้วยทัศนคติและความมุ่งมั่นฝันไกลที่ไม่เปลี่ยนแปลง ส่งผลให้ปัจจุบันกลุ่ม Comarch Financial Services เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีโปรเจคที่ประสบความสำเร็จแล้วกว่า 1,000 โปรเจคทั่วโลก ที่สำคัญ Comarch Financial Services ยังเป็นหนึ่งในบริษัทโดดเด่นที่สุดในกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาระบบไอทีและซอฟท์แวร์เพื่อธุรกิจการเงินและการธนาคารที่ประสบความสำเร็จในยุคปัจจุบันอีกด้วย

สิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากคู่แข่งคือ การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง บริการของเรารองรับธุรกิจของลูกค้าทั่วโลกกว่า 100 บริษัท มีส่วนช่วยสนับสนุนกระบวนการการเปิดกรมธรรม์ประกันใหม่กว่าสองล้านกรมธรรม์ภายในหนึ่งเดือน สถิติดั่งกล่าวทำให้เราได้รับการยอมรับจากบริษัทวิจัยอย่าง IDC และ Gartner ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทไอทีชั้นนำของโลก

เรามีความเชื่อว่าระบบซอฟท์แวร์ทางการเงินที่ดีสามารถสร้างความแตกต่างอันยิ่งใหญ่ให้กับทุกองค์กร

ระบบซอฟท์แวร์ที่ทันสมัย มีความปลอดภัยสูงอย่างระบบ Comarch Corporate Banking ระบบ Comarch Identity & Access Management หรือ ระบบ Comarch Transaction Protection นอกจากจะช่วยเสริมให้กระบวนการทำงานภายในองค์กรสะดวกมากขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้กำไรในเชิงธุรกิจเพิ่มขึ้นอีกด้วย

Comarch financial services unit

financial services

ระบบซอฟท์แวร์ที่ล้ำสมัยสำหรับองค์กรทางการเงินและธนาคาร

Comarch Financial Services เป็นผู้ให้บริการด้านระบบไอทีโซลูชั่นสำหรับกลุ่มธุรกิจธนาคาร กลุ่มธุรกิจประกันภัย กลุ่มธุรกิจหลักทรัพย์ กลุ่มธุรกิจบริหารสินทรัพย์ และ กลุ่มธุรกิจจัดการกองทุนและกองทุนบำเหน็จบำนาญ ระบบและแอพพลิเคชั่นที่เรานำเสนอให้กับลูกค้าจะต้องมีลักษณะดังนี้ มีคุณภาพสูง มีประสิทธิภาพสูงและมีความยืดหยุ่นสูง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของเราสามารถปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าที่เฉพาะเจาะจงของแต่ละองค์กรได้เป็นอย่างดี

comarch financial services markets

comarch markets

Top products

ซอฟท์แวร์ที่ช่วยบริหารจัดการทางการเงิน

การธนาคาร

สำหรับการธนาคารเราให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อให้วัตถุประสงค์การทำงาน ความสะดวก ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยได้มาตรฐานสูงสุด ลูกค้าของธนาคารต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของขั้นตอนและการไหลของข้อมูลให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้การตัดสินใจทางด้านธุรกิจง่ายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้สามารถเกิดขึ้นได้ด้วย Comarch Corporate Banking (CCB) ซึ่งเป็นระบบ Digital Business Banking สำหรับองค์กร ด้วยโครงสร้างแบบแยกส่วนจึงทำให้สามารถบริหารผลิตภัณฑ์และบริการได้หลากหลาย ตั้งแต่การจัดการสภาพคล่อง ไปจนถึงบริการการเงินเพื่อการค้าระหว่างประเทศ โซลูชันคู่แฝด ของ CCB คือ Comarch SME Banking ซึ่งเป็นระบบ Digital Business สำหรับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ทำให้เกิดการผสานรวมกันระหว่างผู้ส่งมอบภายนอก และ Fintech เพื่อสร้างระบบนิเวศแบบผสมผสาน ของบริการต่างๆเพื่อผู้ประกอบการให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

หากจำเป็นต้องทำให้กระบวนการด้านสินเชื่อ มีความทันสมัย Comarch Loan Origination (CLO) ก็พร้อมให้การช่วยเหลือ แพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นแพลตฟอร์มที่จัดการได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบจัดการด้วยบุคคล ซึ่งทำให้ลูกค้าทุกท่านสามารถเข้าถึงวิธีการที่ซับซ้อนและวิธีการที่สามารถปรับแต่เฉพาะบุคคลได้ ในอีกทางหนึ่ง Comarch Wealth Management (CWM) ก็เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในมุมของการให้คำปรึกษาด้านการเงินและการดูแลทรัพย์สินของลูกค้าที่มีความมั่งคั่ง

การป้องกันการทุจริตเป็นการทำงานของ Comarch Anti-Money Laundering ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ AI โดยมีส่วนช่วยในด้านประสิทธิภาพของการตรวจจับผลลัพธ์ลวง ขณะเดียวกันมันยังช่วยเพิ่มคุณภาพของการวิเคราะห์ได้อีกด้วย ซึ่งสามารถลดโอกาสในการฟอกเงิน ที่อาจเกิดขึ้นโดยสถาบันที่ได้รับเงินกู้ยืม

การประกันภัย

สำหรับฝ่ายการประกันภัยเรายังคงก้าวให้ทันนิติทัศน์ และภูมิทัศน์ทางธุรกิจ ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ด้วยการพัฒนาระบบ IT ของเราอย่างต่อเนื่อง แพลตฟอร์มที่ทำให้การบริการลูกค้าทั้งก่อนและหลังการขายเปลี่ยนเป็นดิจิทัลอย่างสมบูรณ์อย่าง Comarch Digital Insurance จะมาช่วยเหลืองานของตัวแทนประกันภัย แพลตฟอร์มดังกล่าวจะช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อเสนอและเอกสารที่ครบครันได้อย่างง่ายดาย และยังช่วยในด้านการทำงานแบบ Omnichannel ของผู้บริโภคอีกด้วย 

สำหรับด้านการส่งเสริมการปฏิบัติงานทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง เราได้สร้าง Comarch Life Insurance และ Comarch Non-Life Insurance ซึ่งเป็นระบบที่รองรับทั้งความคุ้มครองด้านประกันชีวิตและประกันวินาศภัย โซลูชันเหล่านี้ช่วยทำให้คำจำกัดความของผลิตภัณฑ์ การจัดการกรมธรรม์และการเงิน การจัดทำรายงาน และการประเมินความเสี่ยงง่ายมากยิ่งขึ้น Comarch Insurance Underwriting สามารถช่วยเหลือกิจกรรมสุดท้ายได้อย่างครอบคลุม โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวจะทำการประเมินความเสี่ยงแบบอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ สามารถทำการตรวจสอบได้ด้วยตนเองในภายหลัง สำหรับขั้นตอนของการจัดการการเรียกค่าสินไหมทดแทน ก็ไม่มีอะไรที่สามารถแทนที่ Comarch Insurance Claims ได้ เนื่องจากระบบได้ปรับขั้นตอนการลงทะเบียนเรียกค่าสินไหมทดแทน การคำนวณต้นทุน การตัดสินใจ และการครบกำหนดชำระเงินให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สามารถยกระดับการจัดการการเรียกค่าสินไหมทดแทนบนมือถือด้วย Comarch Field Service Management โดยทั่วไปแล้ว บริษัทประกันภัยทั้งหมดจะได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยมด้วย Comarch Commission & Incentive ซึ่งเป็นระบบที่สร้างขึ้นเพื่อจัดการค่าตอบแทนแบบจูงใจ และนโยบายค่านายหน้า ของบริษัท โดยระบบนี้จะรวบรวมข้อมูลเครือข่ายด้านการขายทั้งหมด และทำให้เกิดการกระจายพนักงานภายในองค์กรอย่างชาญฉลาด

ความปลอดภัยทางไซเบอร์

สำหรับฝ่ายความปลอดภัยทางไซเบอร์ เรามุ่งมั่นทุกวัน เพื่อส่งมอบโซลูชันสำหรับปัญหาด้านการโจมตีทางไซเบอร์ ในองค์กรต่างๆที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราดำเนินการตรวจสอบความปลอดภัยเป็นประจำ ซึ่งการตรวจสอบครอบคลุมถึงการวิเคราะห์ความเสี่ยง การทดสอบการโจมตีระบบ และการประเมินความสอดคล้องกันกับแนวทางและการปฏิบัติที่ดี เราเชื่อว่าการยืนยันตัวตนที่เข้มงวด และการอนุญาตที่ไร้ช่องโหว่ มีบทบาทสำคัญต่อโซลูชันด้านความปลอดภัยที่ประสบความสำเร็จ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่เราสร้าง Comarch Transaction Protection (tPro) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยป้องกันข้อมูลของลูกค้าและการทำธุรกรรมต่างๆ โดยใช้กระบวนการ Two-Factor Access ชุดโปรแกรมดังกล่าวแบ่งออกเป็น 2 โซลูชัน ได้แก่ tPro ECC (USB token) และ tPro Mobile (mobile token)

เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับกระบวนการด้านการจัดการผู้ใช้ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น เราขอแนะนำ Comarch Identity and Access Management (IAM) ซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้สามารถควบคุมการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ เวิร์กสเตชัน หรือ VPN ได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ระบบดังกล่าวยังสามารถปรับให้เข้ากับองค์กรทุกประเภท เนื่องจากโครงสร้างแบบโมดูลาร์ของระบบ

ข้อสุดท้าย แต่เป็นข้อที่สำคัญไม่น้อยคือ Comarch Smooth Authentication (CSA) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรค่าแก่การพิจารณา โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยป้องกันและต่อต้านการทุจริต ด้วยการวิเคราะห์อุปกรณ์ของผู้ใช้ สภาพแวดล้อม และการให้คะแนนพฤติกรรมและการคำนวณที่เหมาะสมต่อการยืนยันตัวตนและการอนุญาต นอกจากนี้ ยังมีการฝังแพลตฟอร์มดังกล่าวไว้ในการตรวจจับการบุกรุก การตรวจจับการรูท/การเจลเบรค และการตรวจจับมัลแวร์

ลูกค้าที่ใช้บริการผลิตภัณฑ์ของเรา
  • axa
  • bnp
  • ing
  • NBB
คู่ค้าของเรา