Comarch Corporate Banking

ซอฟท์แวร์ของโคมาร์ชสำหรับลูกค้ากลุ่มธนาคาร

ร้านค้าครบวงจรเพื่อองค์กรขนาดใหญ่และบริษัทขนาดกลาง

Comarch Corporate Banking เป็นซอฟต์แวร์ Digital Business Banking ที่ได้รับรางวัล โดยสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซอฟต์แวร์สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินทุกรูปแบบของธนาคาร ตั้งแต่การบริหารเงินสด (cash management) ไปจนถึงการให้บริการการเงินเพื่อการค้าระหว่างประเทศ (Trade Finance) ด้วยขั้นตอนที่นอกกรอบโดยเน้นที่การมอบประสบการณ์ของผู้ใช้ (user experience) ที่ยอดเยี่ยมผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ สมาร์ทโฟนหรือระบบ ERP ที่ได้รับการเชื่อมต่อ

การที่ธนาคารมีซอฟต์แวร์ Comarch Corporate Banking ธนาคารจะสามารถสร้างความแตกต่างในกลุ่มคู่แข่งได้อย่างมาก ซอฟต์แวร์ดังกล่าวเป็นซอฟต์แวร์แบบแยกส่วน ดังนั้นมันจึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับแผนการในการก้าวเข้าสู่ความเป็นดิจิทัล (digital transformation program) แบบทีละขั้นหรือแบบครั้งเดียว

อย่างไรก็ตามยังมีสิ่งที่สำคัญมากกว่า นั่นคือคุณสามารถควบคุมการใช้งานด้วยตนเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ เนื่องจากสถาปัตยกรรมที่ใช้ Microservices แบบ Cloud Native ที่ช่วยทำให้การดำเนินการพัฒนาร่วมกันในทีมสะดวกมากยิ่งขึ้นตั้งแต่วันแรกที่ใช้งาน ซึ่งวิธีนี้คุณจะได้รับประโยชน์จากการใช้งานที่รวดเร็วด้วยโมดูลสำเร็จรูป ที่มาพร้อมกับความยืดหยุ่นในการทำให้โซลูชันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริงในตลาดโดยการช่วยเหลือสนับสุนจากทีม IT ของคุณ

คุณกำลังค้นหาซอฟต์แวร์ด้านธนาคารพาณิชย์ (commercial banking) อยู่หรือเปล่า?  ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว

corporate banking
กรณีศึกษา

มาดูกันว่าทำไมธนาคารชั้นนำระดับโลกอย่าง ING, BNP Paribas หรือ ttb ถึงเลือก Comarch Corporate Banking เป็นแพลตฟอร์มเพื่อให้บริการกับลูกค้าธุรกิจของพวกเขา

ทำไมต้องใช้ซอฟต์แวร์ Corporate Banking ของ Comarch

Openness and agility

ความเปิดกว้างและความคล่องตัว

 • เริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงเพื่อไปสู่ความเป็นดิจิทัลของธนาคารของคุณโดยใช้ระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์ในการติดตั้งระบบ
 • เริ่มต้นได้เร็วและสามารถเพิ่มโมดูลใหม่เพื่อไปสู่เป้าหมายของคุณทีละขั้นได้อย่างง่ายดาย
 • ทำให้ลูกค้าของคุณประทับใจด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ส่งมอบเพียงชั่วข้ามคืนโดยสมรรถนะของ DevOps
 • สนุกกับการใช้งานที่ยืดหยุ่นด้วยการประกอบรวมกันของหน่วยต่างๆ (modularization) และความสามารถในการใช้งาน Fintech Extensions
Complete product coverage

ผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบ (Complete Product)

 • การใช้โมดูลเสริม เช่น การให้บริการการเงินเพื่อการค้าระหว่างประเทศ (Trade Finance) และการซื้อขายลูกหนี้ทางการค้า (factoring,) เพื่อสร้างพอร์ทัลขององค์กรที่ไร้รอยต่อและครอบคลุมเพื่อยกระดับประสบการณ์
 • ให้ลูกค้าของคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลด้านสภาพคล่องของธนาคารได้แบบ Real-Time และทั่วถึง ทั้งยังสามารถจัดการการชำระเงินได้อย่างสะดวกผ่านระบบ ERP ด้วยการเชื่อมต่อแบบ API
 • ให้บริการลูกค้าประเภทต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทที่มีเครือข่าย (multi-entity corporations) โดยใช้โซลูชันที่สามารถปรับแต่งได้
 • สามารถเชื่อมั่นได้จากผลงาน ในระยะเวลา 20 ปีที่ได้รับการตรวจสอบได้แก่ การดำเนินงานของกลุ่มธนาคารที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น ING และ BNP Paribas

Corporate Banking

โซลูชันที่มีเอกลักษณ์ด้วยการทำงานแบบร่วมกันสร้างสรรค์ (Co-creation)

 • สามารถมีส่วนร่วมกับทีม IT ของคุณ โดยการเข้าไปมีส่วนร่วมในขั้นตอนการดำเนินงาน ควบคู่ไปกับการเข้าไปมีส่วนร่วมกับวิศวกรของ Comarch
 • ใช้ APIs ที่เปิดเผย, ใช้ส่วนประกอบของระบบการออกแบบ, แม่แบบของแอพลิเคชัน และการเริ่มต้นเก็บคลังข้อมูล (starter libraries) เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่อิสระ (independent development)
 • ทำงานในสตรีมแบบหลายสตรีมและสตรีมแบบขนาน (multiple and parallel streams) ด้วยสถาปัตยกรรมที่ใช้ Microservice และ Microfrontend
 • ได้รับประโยชน์จากเครื่องมือและกระบวนการต่างๆ ของ DevOps ที่ได้รับการทดสอบแล้วว่ามีประสิทธิภาพ เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น
การธนาคารเพื่อ SME ของ Comarch

พบกับ Ecosystem ของโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อบริษัทนาดเล็กและขนาดกลาง

สามารถใช้งานกระบวนการที่ไร้กระดาษ ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงการจัดเก็บ ดังนั้นลูกค้าของคุณจึงสามารถทำงานแบบรีโมตได้ตั้งแต่ตอนนี้

ซอฟต์แวร์ Corporate Banking มีอะไรที่เหมาะสำหรับธนาคารของคุณบ้าง

ด้วยระบบ Comarch Corporate Banking คุณสามารถสร้างสภาพแวดล้อมของ Digital Banking ที่ครอบคลุมด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างแท้จริง แม้จะเป็นลูกค้าที่มีความคาดหวังสูงหรือธุรกิจที่มีความซับซ้อน

ให้ลูกค้าองค์กรของธนาคารของคุณสามารถจัดการผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินของธนาคารที่หลากหลายโดยไม่จำเป็นต้องซื้อระบบเพิ่มเติมที่แยกการรองรับ Cash Pooling หรือสินเชื่อและการกู้ยืม ทำให้กิจวัตของลูกค้าที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจสามารถดำเนินไปได้อย่างเป็นอัตโนมัติ ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูล (Embedded Data Analytics) และคุณสมบัติ Self-Service ที่คลอบคลุม

Digital Business Banking ไม่เคยสะดวกและปลอดภัยเท่านี้มาก่อน และเรายังคงทำให้ดีที่สุดเพื่อทำให้มันดียิ่งขึ้น

ปรับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของธนาคารของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยสมรรถนะด้านการบริหารด้วยตนเอง (self-administration capabilities) ที่ช่วยลดภาระงานของ RMs และจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนของคุณได้ดีอย่างยิ่ง

ซอฟต์แวร์ Corporate Banking มีอะไรที่เหมาะสำหรับลูกค้าของคุณบ้าง

 • Cross-Product Customer Journeys ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้การทำงานของลูกค้าในกลุ่มธุรกิจของคุณเป็นเรื่องง่าย
 • สามารถควบคุมด้านการเงินได้อย่างครอบคลุม เนื่องจากสามารถเข้าถึง การจัดการสภาพคล่องทางการเงินของบริษัท (Cash Pooling), บัญชีเสมือน (Virtual Account), ใบแจ้งหนี้อิเล็กทรอนิกส์ (E-invoices) และผลิตภัณฑ์ธุรกิจตลาดเงิน (Treasury Product)
 • ความสามารถในการปรับแต่งส่วนบุคคลที่เพิ่มขึ้น ด้วยคุณสมบัติ drag-and-drop ที่สามารถปรับระบบตามความต้องการของผู้ใช้
 • ทำให้การทำงานแบบซ้ำๆ ดำเนินไปอย่างเป็นอัตโนมัติ ด้วยการโอนเงินทีละหลายรายการ (Bulk Payment), คุณสมบัติ Self-Service ที่คลอบคลุม และกระบวนการอนุมัติที่คล่องตัว
 • การเข้าถึง Omnichannel ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานบนอุปกรณ์ใดๆก็ตามได้อย่างต่อเนื่องจากขั้นตอนที่ดำเนินการค้างไว้

corporate banking software for corporate clients

การติดต่อ, การเสนอขายผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยใช้การแชทแบบ Real-Time, วิดีโอแชท หรือการค้นหาข้อมูล

ซอฟต์แวร์ Corporate Banking ช่วยการทำงานของฝ่าย IT อย่างไรบ้าง

ซอฟต์แวร์ Corporate Banking ที่ดีไม่ใช่แค่มีประสบการณ์การใช้งานที่ดีเท่านั้น แต่จะต้องมีมากกว่านั้น ซึ่งมันเริ่มจากการมีสถาปัตยกรรมระบบที่แข็งแกร่ง ซึ่ง Comarch Corporate Banking จะทำให้คุณมีทั้งสองอย่าง

 • การใช้งานที่ใช้ Microservice (Microservices-based deployment)
 • สถาปัตยกรรมโมดูลาร์ (Modular architecture)
 • API-first approach
 • No Vendor Lock
 • ตัวเลือกการใช้งานที่ยืดหยุ่น
 • ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
 • แพลตฟอร์มแบบ Cloud Native
 • ความสามารถในการปรับตามการใช้งานของ SDK (SDK-enabled extensibility)
 • สถาปัตยกรรมที่ใช้ SOA
 • ความสามารถในการรองรับการขยายตัวที่ได้รับการทดสอบ (Tested scalability)
 • การเสริมความแข็งแรงด้านความปลอดภัย (Security hardened)
 • การสนับสนุนที่ครบครัน

Watch the video interview and see how TMBThanachart (ttb) became one of Thailand's most innovative banks

สิ่งที่เราภาคภูมิใจ

Comarch และ TTB ได้คว้ารางวัล Best Digital Transformation Implementation ประจำปี 2564 จาก Thailand Awards
โดย The Asian Banker ได้จัดให้มีการแข่งขันอันทรงเกียรตินี้ โดยรางวัลนี้ได้มุ่งเน้นที่โซลูชันและการนำไปใช้ที่มีคุณค่ามากที่สุด เพื่อให้คำแนะนำแก่องค์กรต่างๆ ในการส่งมอบความสำเร็จอังสูงสุด

คณะกรรมการผู้ตัดสินชื่นชมโครงการที่ Comarch พัฒนาเพื่อธนาคารทีเอ็มบีธนชาต โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ใช้ระบบ Comarch Corporate Banking (CCB) ดำเนินการภายใต้ชื่อของ ttb Business ONE ซึ่งเป็นระบบประมวลผลรายการต่างๆ ของธนาคาร (Transaction System) ที่ Comarch พัฒนาขึ้นให้สามารถใช้งานได้บน แอพพลิเคชั่นมือถือและเดสก์ท็อป ทั้งยังสามารถรองรับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่และลูกค้าบริษัทขนาดกลาง

global finance bank awards

ในปี 2562 Global Finance ได้ขนานนามการใช้งานซอฟต์แวร์ Comarch Corporate Banking ของ ING ว่าเป็นเว็บไซต์ด้าน Corporate Banking แบบบูรณาการที่ดีที่สุดในโลก ในด้านการส่งมอบ Business Banking ที่ยอดเยี่ยม, การรวบรวมหลากหลายผลิตภัณฑ์เข้าด้วยกัน และให้บริการด้านต่างๆในแพลตฟอร์มเดียว นอกจากนี้มันยังเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้เครื่องมือด้าน IT ที่ Comarch พัฒนา

สามารถใช้งานโซลูชันดังกล่าวได้ทั้งบนอุปกรณ์เดสก์ท็อปและมือถือ ซึ่งได้มอบประสบการณ์ผู้ของใช้ที่มีเอกลักษณ์และเป็นประสบการณ์ผู้ของใช้ที่ปรับแต่เฉพาะบุคคล

Comarch Corporate Banking ที่ BNP Paribas

เรามุ่งมั่นทุ่มเทในเรื่องสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ (Modern Architecture) โดยใช้ Microservices เพื่อทำให้สามารถจัดการองค์ประกอบส่วนต่างๆของระบบได้อย่างคล่องตัว เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจาก Cloud Solution
นอกจากนี้เรายังต้องการกลไกที่ช่วยสนับสนุนการประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาล โดยคำนึงถึงความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ เราต้องการสร้างแพลตฟอร์มด้านการธนาคารที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงสุดในตลาดโปแลนด์

Łukasz Zieliński - กรรมการผู้จัดการฝ่าย IT ของ Corporate Banking ที่ BNP Paribas Polska

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมหรือไม่

แจ้งเราเกี่ยวกับความต้องการทางธุรกิจของคุณ เราจะค้นหาโซลูชันที่เหมาะสม